Home Tử Vi Anh Ba Tử Vi: Gợi ý chọn tuổi xông nhà ngày Tết...

Anh Ba Tử Vi: Gợi ý chọn tuổi xông nhà ngày Tết may mắn cả năm

213
0
Gợi ý chọn tuổi xông nhà ngày tết may mắn cả năm
Gợi ý chọn tuổi xông nhà ngày tết may mắn cả năm

Anh Ba Tử Vi là kênh chia sẻ về tử vi phong thủy đang hot nhất hiện nay trên mạng xã hội Youtube. Mỗi video đăng tải đều hàng nghìn lượt xem và bình luận. Với mong muốn chia sẻ thật nhiều thông tin hữu ích đến người xem, mới đây Anh Ba Tử Vi vừa cho ra mắt video chọn tuổi xông nhà ngày Tết may mắn cả năm. Cùng xem nội dung video để chọn được người hợp tuổi giúp mang đến một năm làm ăn thuận lợi, phát tài phát lộc nhé.

Ý nghĩa của việc xông nhà đầu năm

Xông nhà đầu năm là một trong những nét đẹp văn hóa ngày Tết mang ý nghĩa tinh thần của người Việt. Theo quan niệm của cha ông để lại, xông nhà đầu năm như một thủ tục giúp khai vận đầu, một nghi thức quan trọng thường diễn ra trong dịp Tết. Việc này có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh trong suốt cả năm của gia chủ.

Ý nghĩa của việc xông nhà đầu năm
Ý nghĩa của việc xông nhà đầu năm

Theo đó, nếu người xông nhà hợp tuổi với gia chủ thì cả năm sẽ gặp may mắn, thuận lợi, tiền tài công danh nở rộ. Ngược lại nếu xung khắc thì sẽ theo vận đen, thất bát cả năm. Chính vì thế, mỗi độ xuân, đón chào năm mới, người Việt sẽ rất cẩn trọng chọn tuổi người xông nhà. Với mong muốn một năm đắc lộc sai tài, gia đình thuận hòa. Tuy rằng, việc chọn tuổi xông nhà chỉ là quan niệm mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy. Song nó đã ăn sâu vào tiềm thức, một phần không thể bỏ qua của người Việt.

Chọn người hợp tuổi hợp mệnh để xông nhà

Theo Anh Ba Tử Vi, mấu chốt của việc chọn tuổi để xông nhà là người xông phải hợp tuổi hợp mệnh với gia chủ. Tránh những tuổi xung khắc với chủ nhà. Chỉ có như vậy mới đem lại may mắn hạnh phúc cho gia chủ trong cả năm đấy. Đồng thời còn tránh được xui xẻo, đen đủi cho cả gia đình.

Người xông đất có thể là thành viên trong gia đình, anh em, bạn bè, hàng xóm láng giếng,… Thường sẽ là người có đạo đức tốt, sự nghiệp thành công. Vào đúng thời khắc giao thừa người xông đất sẽ vào nhà đầu tiên và gửi lời chúc đến gia chủ.

Để chọn được người xông nhà hợp tuổi, hợp mệnh với chủ nhà, bạn có thể đối chiếu theo thông tin sau:

 • Chủ nhà tuổi Tý, chọn người tuổi Sửu, Thìn, Thân.
 • Chủ nhà tuổi Sửu, chọn người tuổi Tỵ, Dậu, Tý là hợp nhất.
 • Chủ nhà tuổi Dần, chọn người thuộc tuổi Ngọ, Tuất, Hợi.
 • Chủ nhà tuổi Mão, chọn người tuổi Mùi, Tuất, Hợi.
 • Chủ nhà tuổi Thìn thì người tuổi Thân, Dậu, Tý sẽ phù hợp.
 • Chủ nhà tuổi Tỵ, chọn người tuổi Thân, Dậu, Sửu để xông nhà.
 • Chủ nhà tuổi Ngọ, người tuổi Mùi, Dần, Tuất sẽ hợp để xông nhà.
 • Chủ nhà tuổi Mùi, chọn người tuổi Hợi, Mão, Ngọ để xông nhà.
 • Chủ nhà tuổi Thân, chọn người tuổi Tý, Tỵ, Thìn là đẹp nhất.
 • Chủ nhà tuổi Dậu, người tuổi Tỵ, Sửu, Thìn nên chọn để xông nhà.
 • Chủ nhà tuổi Tuất,chọn người tuổi Ngọ, Dần, Mão là đẹp nhất.
 • Chủ nhà tuổi Hợi, tuổi Mão, Dần, Mùi để xông nhà là đẹp mỹ mãn.
Chọn tuổi để xông nhà là người xông phải hợp tuổi hợp mệnh với gia chủ
Tuổi xông nhà hợp tuổi hợp mệnh với gia chủ

Người đến xông nhà đầu năm nên làm gì?

Để đảm bảo mọi việc hanh thông, suôn sẻ, theo Anh Ba Tử Vi, người đến xông nhà chỉ nên hơi thăm, chúc tết từ 5 – 10 phút rồi rời đi. Không nên ở lại lâu. Chỉ như vậy, mọi việc của chủ nhà mới được trôi chảy và thông suốt. Nên chuẩn bị sẵn phong bao lì xì đỏ để xông đất và nhập tài cho gia chủ. Việc lì xì này có ý nghĩa giúp mang lại may mắn cho gia chủ ngay từ đầu năm mới.

Người xông đất cũng nên dành những lời chúc tài lộc, tốt đẹp, binh an cho cả sức khỏe tài lộc. Cũng như gia đạo, tình duyên cho gia chủ. Cũng theo phong thủy, nều xông nhà có nhiều người vào cùng lúc và có trẻ con sè tốt nhất. Gia chủ có thể chuẩn bị bánh kẹo, hoa quả, trà nước để đáp lễ.

 


 

Xông nhà đầu năm cần kiêng kỵ những gì?

Việc lựa chọn người xông nhà đầu năm hợp mệnh, hợp tuổi sẽ góp phần đem đến tiền tài, thịnh vượng, may mắn cho gia chủ. Theo chia sẻ của Anh Ba Tử Vi, để mọi chuyện được viên mãn, như ý thì người việc xông nhà nê cần tránh những điều sau:

 • Kiêng kỵ người xông là phụ nữ , vì phụ nữ mang tính âm không hợp để xông nhà. Ngôi nhà đầu năm sẽ cần nhận dương khí vào nhà thì công việc làm ăn mới phát tài, tài lộc tiến triền và sức khỏe, bình an tốt nhất.
 • Không nên để hai vợ chồng đến xông đất cùng lúc. Tốt nhất là người chồng vào rồi mới đến vợ.
 • Người xông nhà không được mặc quần áo màu trắng hoặc màu đen, những người đang vướng phải thị phi, tránh cháp, vận rủi.
 • Không chọn phụ nữ đến tháng đến xông đất nhà mình.
 • Người nhà có tang nên cấm kỵ xông nhà đầu năm để tránh mang vận xấu tới cho gia chủ.  Bởi theo quan niệm dân gian, nếu người nhà người mất ở năm cũ đều xông nhà thì năm đó gia đạo có thể trong sẽ thiệt người.
 • Tránh nhờ những người làm ăn thất bát, tai nạn,… xông nhà năm mới. Vì có thể họ sẽ kéo xui xẻo và vận hạn đến cho gia chủ.
 • Nên kiêng nhờ người góa chồng, không may sớm mất vợ, mất chồng đến xông nhà. Bởi người Việt quan niệm phải có đôi có cặp thì gia đình mới hạnh phúc, phúc khí dồi dào.
Hợp tuổi xông nhà góp phần đem đến tiền tài, thịnh vượng, may mắn cho gia chủ
Hợp tuổi xông nhà đem đến tiền tài, may mắn cho gia chủ

Lời kết

Thewillowsbnb.com – Hy vọng những thông tin về gợi ý chọn tuổi xông nhà ngày tết may mắn cả năm của Anh Ba Tử Vi vừa cung cấp ở trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn năm mới đắc lộc sai tài, mọi việc thuận hòa nhé. Ghé xem thêm nhiều video về tử vi mới nhất tại Youtube Anh Ba Tử Vi và Tư vi & Cuộc  sống nhé.

Previous articleGợi ý cách hóa giải khi lập lá số tử vi xấu
Next articleKênh tử vi – Xem tử vi 12 con giáp năm 2022 chính xác nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here