Home Cung Hoàng Đạo Ý Nghĩa Ký Hiệu Biểu Tượng 12 Cung Hoàng Đạo

Ý Nghĩa Ký Hiệu Biểu Tượng 12 Cung Hoàng Đạo

180
0

Ký hiệu của 12 cung hoàng đạo không chỉ đơn giản là cách viết tắt của nó, mà ẩn sau đó là những bí mật về sở thích, cá tính riêng của từng cung. 12 cung hoàng đạo thuộc về 12 tháng sinh khác nhau, cho nên mỗi cung hoàng đạo đều mang nét độc đáo riêng về ngoại hình cũng như tính cách. 

Ký hiệu biểu tượng, tên tiếng Anh của 12 cung hoàng đạo

Ký hiệu 12 cung hoàng đạo

Trên đây là bảng tóm tắt về ký hiệu biểu tượng, tên tiếng Anh cũng như ngày tháng sinh của 12 cung hoàng đạo. Hãy nhìn tổng quát và cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa của từng biểu tượng nhé!

Ý nghĩa ký hiệu cung Bạch Dương (20/03 – 18/04)

Bạch Dương

Biểu tượng của Bạch Dương là cái đầu con cừu đực, là người thủ lĩnh mạnh mẽ quyết đoán và ưa thử thách. Ngoài ra ký hiệu còn mang một biểu tượng khác là lông mày và mũi người, thể hiện tính cách quyết đoán, luôn hành động theo lý trí, sẵn sàng đón nhận thử thách và chinh phục các mục tiêu lớn.

Ý nghĩa ký hiệu cung Kim Ngưu (19/04 – 20/05)

Kim Ngưu

Biểu tượng của Kim Ngưu là đầu và sừng của con bò đực. Bò được tôn thờ như một vị thần trong tôn giáo của nhiều nước cũng như Hy Lạp cổ đại. Vì vậy biểu tượng bò đực là một hình ảnh vô cùng cao quý, cũng thể hiện lên tính cách kiên định, kỷ luật, sống có tổ chức. Đức tính chăm chỉ và nhất quán cũng thể hiện rõ ở Kim Ngưu. 

Ý nghĩa ký hiệu cung Song Tử (21/05 – 20/06)

Song Tử

Hai cây trụ trong biểu tượng của Song Tử tượng trưng cho hai anh em sinh đôi trong thần thoại Hy Lạp. Theo thần thoại Hy Lạp: Zeus đã hóa thân thành thiên nga và đi bắt cóc nàng Leda. Sau đó nàng Lada sinh được một cặp song sinh và đặt tên là Castor (người con trai của loài người) và Pollux (con trai bất tử của Zeus). Một biểu hiện cho sự đa nhân cách của Song Tử khi hai cây cột đối lập nhau như ánh sáng với bóng tối, đen và trắng đứng chung.

Ý nghĩa ký hiệu cung Cự Giải (21/06 – 22/07)

Cự Giải

Biểu tượng của Cự Giải là hai vòng tròn với cái đuôi, biểu trưng cho bộ ngực của người mẹ với tính cách nhẹ nhàng, bao dung. Nhưng cũng là biểu trưng của cái càng cua, cứng rắn và mạnh mẽ để bảo vệ những phần yếu ớt bên trong của bản thân.

Ý nghĩa ký hiệu cung Sư Tử (23/07 – 22/08)

Sư Tử

Biểu tượng của Sư Tử là hình tròn, xoáy tựa như đuôi, bờm của Sư Tử. Hoặc cũng được ví như sao chiếu mệnh của cung hoàng đạo này là Mặt Trời. Thể hiện tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, một nhà lãnh đạo tài ba, sáng suốt, dám nghĩ dám làm như Mặt Trời. 

Ý nghĩa ký hiệu cung Xử Nữ (23/02 – 22/09)

Xử Nữ

Một chữ M với vòng cung ngoặt vào trong là biểu tượng của Xử Nữ. Vòng cuộn M đại diện cho bộ phận sinh dục của nữ giới, buồn trứng, âm đạo, tử cung, hoặc là đại diện cho đường ruột, bộ phận cơ thể mà Xử Nữ nắm giữ. Xử Nữ thuộc tuýp người có nguyên tắc, chuẩn mực, tỉ mỉ và kiên định.

Ý nghĩa ký hiệu cung Thiên Bình ( 23/09 – 22/10)

Thiên Bình

Cán cân công lý là biểu tượng của Thiên Bình, cán cân được cách điệu của Astraea, cán cân của nữ thần công lý người La Mã. Thể hiện sự công bằng, hài hòa, chính trực, có cái nhìn đa chiều về một sự việc của Thiên Bình. Nhưng cũng thể hiện tính do dự, thiếu quyết đoán khi phải đứng trước những sự lựa chọn, rất khó khăn khi bắt Thiên Bình phải đưa ra quyết định.

Ý nghĩa ký hiệu cung Bọ Cạp (23/10 – 21/11)

Bọ Cạp

Ký hiệu chữ m có phần đuôi móc lên là biểu tượng của Bọ Cạp, giống như thể hiện chiếc đuôi sắc nhọn của loài bọ cạp. Ngoài ra nó cũng là ký hiệu tượng trưng cho bộ phận sinh dục nam. Người thuộc cung Bọ Cạp có tính cách mạnh mẽ, quyết liệt, óc phân tích nhạy bén và là một nhà lãnh đạo giỏi.

 


 

Ý nghĩa ký hiệu cung Nhân Mã ( 22/11 – 21/12)

Nhân Mã 

Biểu tượng của cung Nhân Mã là mũi tên giương lên của chàng cung thủ, thể hiện tinh thần vươn lên, muốn chinh phục thử thách, là người có hoài bão, mục tiêu lớn, khao khát tự do. 

Ý nghĩa cung Ma Kết (22/12 – 19/01)

Ma Kết

Một chú dê biển với chiếc sừng cong cong là biểu tượng của Ma Kết, là một sinh vật đầu dê thân cá trong huyền thoại. Ma Kết là một người trưởng thành, chín chắn, mạnh mẽ và quyết đoán.

Ý nghĩa cung Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Bảo Bình

Biểu tượng của Bảo Bình là hai đường lượn sóng, giống như sóng âm, sóng nước,… Người luôn lạc quan, tích cực và nhân hậu, thích giúp đỡ mọi người.

Ý nghĩa biểu tượng Song Ngư (19/02 – 19/03)

Biểu tượng của Song Ngư thể hiện sự đối lập giữa hai mặt của tính cách. Song Ngư là một người bí ẩn với nhiều ước mơ, hoài bão, thích chinh phục và không kém phần lãng mạn.

Lời Kết

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ được phần nào về ý nghĩa ký hiệu của 12 cung hoàng đạo. Hãy đọc thêm những bài viết khác của thewillowsbnb.com để hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo nhé!

Previous articleHình 12 Cung Hoàng Đạo Từ Hình Tượng Thiếu Nữ Việt Nam
Next articleBí ẩn và sự thật đằng sau cung hoàng đạo thứ 13-Cung Xà Phu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here